ขอเชิญร่วมทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะเกษตรศาสตร์ฯ ประจำปี 2567 ในวันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2567 เวลา 07.00-09.30 น.

************************
⭐️ ขอเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร นิสิตและศิษย์เก่า
💚 ร่วมกิจกรรมทำบุญในโอกาส “วันคล้ายวันสถาปนาคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2567"💚
.
💟ในวันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2567 เวลา 07.00-09.30 น.
ณ คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร
.
⏰ 07.00-08.30 น. พิธีบวงสรวงอนุสาวรีย์พระพิรุณทรงนาค 30 ปี เกษตรนเรศวร
⏰ 08.30-09.30 น. พิธีสงฆ์ และตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์ 9 รูป พระสงฆ์สวดอนุโมทนา เจริญชัยมงคลถาวรและประพรมน้ำพระพุทธมนต์
.
💠💠 คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดตั้งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2536 โดยใช้ชื่อ คณะเกษตรศาสตร์ ตามพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งส่วนราชการในมหาวิทยาลัยนเรศวร ทบวงมหาวิทยาลัย (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2536 เพื่อให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 7 ในส่วนของแผนพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษา โดยมุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ให้มีความรู้ ความสามารถ ทางด้านวิชาการ และทางด้านการวิจัยให้เหมาะสมกับความต้องการของสังคมและท้องถิ่น เพื่อช่วยพัฒนาประเทศและท้องถิ่นมากขึ้นโดยเฉพาะในเขตภาคเหนือตอนล่าง ประกอบด้วยพื้นที่ 9 จังหวัด คือ กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ นครสวรรค์ อุทัยธานี เพชรบูรณ์ พิจิตร และพิษณุโลก