| หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ข้อมูลหลักสูตรระดับปริญญาตรี
สาขาวิชา
(ภาษาไทย) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
(English) Bachelor of Science Program in Food Science and Technology
จุดเด่น
- มีอาจารย์ผู้สอนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
- มีการศึกษาแบบ work integrated learning กับสถานประกอบการ
- บัณฑิตสามารถประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รัฐวิสาหกิจ วิสาหกิจชุมชน ชุมชน และธุรกิจส่วนตัว
กิจกรรมระหว่างการศึกษา
- การศึกษาดูงาน ณ สถานประกอบการ
- สหกิจศึกษาต่างประเทศ
- มีการเตรียมความพร้อมให้นิสิตพร้อมเข้าสู่การอาชีพ (อบรมการประกันคุณภาพอาหาร GMP, HACCP และ ISO 22000 พร้อมได้รับประกาศนียบัตรใช้สมัครงานได้
รายวิชาที่น่าสนใจ
- การแปรรูปอาหาร
- การจัดการวัตถุดิบและห่วงโซ่อุปทาน
- การเป็นผู้ประกอบการ
- ระบบประกันคุณภาพและความปลอดภัยในอาหาร
ข้อมูลทั่วไป
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
แผนการศึกษา
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
คำอธิบายรายวิชา
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มคอ.2
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สมัครเรียน
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ศิษย์เก่าที่จบจากสาขา