| หลักสูตรดุษฏีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

ข้อมูลหลักสูตรระดับปริญญาโท

สาขาวิชา

(ภาษาไทย)  หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

(English)    Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology

ปรัชญาและความสำคัญของหลักสูตร

  • การสร้างองค์ความรู้และบูรณาการศาสตร์ต่างๆ ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารโดยการวิจัย เพื่อนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมทางวิชาการที่ได้มาตรฐานระดับสากล และสร้างบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถ ทั้งในด้านเนื้อหาวิชาและทักษะการวิจัยขั้นสูง พร้อมด้วยคุณธรรมและจริยธรรม

วัตถุประสงค์หลักสูตร

  •  มีทักษะการวิจัยและสามารถทำการวิจัยเชิงลึกเพื่อสร้างองค์ความรู้ใหม่ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
  • สามารถเชื่อมโยงและบูรณาการศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารกับศาสตร์อื่นๆ ได้อย่างต่อเนื่อง
  • มีคุณธรรม จริยธรรมทางวิชาการและวิชาชีพ

แนวทางประกอบอาชีพ

สามารถประกอบอาชีพเป็น

  • อาจารย์
  • นักวิจัย
  • นักวิทยาศาสตร์ในภาครัฐหรือภาคเอกชน
  • พนักงานราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ
  • ผู้ประกอบการ
  • อาชีพอิสระ

ค่าลงทะเบียนเรียนตลอดหลักสูตร

  • หลักสูตรแบบ 1.1 และ แบบ 2.1 รวมจ่ายตลอดหลักสูตร 200,000 บาท
  • หลักสูตรแบบ 1.2 และ แบบ 2.2 รวมจ่ายตลอดหลักสูตร 260,000 บาท

โครงสร้างหลักสูตร   มี 2 แผนดังนี้

  • จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร ไม่น้อยกว่า 48 และ 72 หน่วยกิต โดยจัดการศึกษา 4 แบบ คือ
    1. แบบ 1.1 ปริญญาโทต่อปริญญาเอก (ทำวิทยานิพนธ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 48 หน่วยกิต และเรียนวิชาสัมมนาฯ โดยไม่นับหน่วยกิต)
    2. แบบ 1.2 ปริญญาตรีต่อปริญญาเอก (ทำวิทยานิพนธ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 72 หน่วยกิต และเรียนวิชาสัมมนาฯ โดยไม่นับหน่วยกิต)
    3. แบบ 2.1 ปริญญาโทต่อปริญญาเอก (ทำวิทยานิพนธ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต และเรียนรายวิชาไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต)
    4. แบบ 2.2 ปริญญาตรีต่อปริญญาเอก (ทำวิทยานิพนธ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 48 หน่วยกิต และเรียนรายวิชาไม่น้อยกว่า 24 หน่วยกิต)

ลำดับที่

รายการ

เกณฑ์ ศธ.

หลักสูตรใหม่ พ.ศ.2554

แบบ 1.1

แบบ 1.2

แบบ 2.1

แบบ 2.2

แบบ 1.1

แบบ 1.2

แบบ 2.1

แบบ 2.2

1

งานรายวิชา (Course work)
1.1  วิชาบังคับ
1.2  วิชาเลือก   ไม่น้อยกว่า





12

24





12

12

24
3
21

2

วิทยานิพนธ์           ไม่น้อยกว่า

48

72

36

48

48

72

36

48

3

รายวิชาบังคับไม่นับหน่วยกิต

( 6 )

( 6 )

( 6 )

( 6 )

หน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร    

48

72

48

72

48

72

48

72

ข้อมูลทั่วไป

หลักสูตรวิทยาศาสตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

General Information

Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology

Read more

แผนการศึกษา

หลักสูตรวิทยาศาสตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

Study Plan

Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology

Read more

คำอธิบายรายวิชา

หลักสูตรวิทยาศาสตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

Course Description

Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology

Read more

มคอ.2

หลักสูตรวิทยาศาสตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

มคอ.2

Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology

Read more

สมัครเรียน

หลักสูตรวิทยาศาสตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

Register

Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology

Read more

ศิษย์เก่าที่จบจากสาขา

Loading