| หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สาขาวิชา
(ภาษาไทย) หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
(English) Master of Science Program in Food Science and Technology
ปรัชญาและความสำคัญของหลักสูตร
- หลักสูตรนี้มุ่งเน้นการวิจัย เพื่อสร้างสรรค์ผลงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารให้ได้มาตรฐานสากล และพัฒนาองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเพื่อนำไปสู่การพัฒนาชุมชน องค์กร และประเทศชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ
วัตถุประสงค์หลักสูตร
- มีความรู้ ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารที่สามารถสร้างสรรค์ วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย
- สามารถพัฒนาและประยุกต์ใช้ความรู้และแก้ไขปัญหาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร รวมทั้งสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- เป็นบุคลากรที่มีทักษะการวิจัยและจริยธรรมในการประกอบวิชาชีพทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
แนวทางประกอบอาชีพ
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา : สามารถประกอบอาชีพเป็น
- นักวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในสถานประกอบการภาคเอกชนและในหน่วยงานภาครัฐบาล
- อาจารย์ผู้สอนในสถาบันการศึกษาระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา
- นักวิจัย
- ประกอบอาชีพอิสระ
ค่าลงทะเบียนเรียนตลอดหลักสูตร : 80,000 บาท
ผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตร (Program Learning Outcomes, PLOs)
-
PLO1 เชื่อมโยงความรู้ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ และมีจรรยาบรรณทางวิชาการ
-
PLO2 อธิบายและวิเคราะห์ หลักการ แนวคิด ทฤษฎีและทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
การอาหารขั้นสูงและสามารถนำองค์ความรู้ไปใช้ในการทำงานได้จริง
-
PLO3 วางแผนและดําเนินงานวิจัยในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารได้อย่างเหมาะสม
-
PLO4 แสดงภาวะความเป็นผู้นำ สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นและยอมรับในความคิดเห็นที่แตกต่าง
-
PLO5 สามารถสื่อสารข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารสู่ชุมชนและสังคม
ทั้งในระดับชาติ/นานาชาติ
ข้อมูลทั่วไป
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
แผนการศึกษา
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
คำอธิบายรายวิชา
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มคอ.2
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สมัครเรียน
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ศิษย์เก่าที่จบจากสาขา