| หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

ข้อมูลหลักสูตรระดับปริญญาโท

สาขาวิชา

(ภาษาไทย)   หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

(English)    Master of Science Program in Food Science and Technology

ปรัชญาและความสำคัญของหลักสูตร

  • หลักสูตรนี้มุ่งเน้นการวิจัย เพื่อสร้างสรรค์ผลงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารให้ได้มาตรฐานสากล และพัฒนาองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเพื่อนำไปสู่การพัฒนาชุมชน องค์กร และประเทศชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วัตถุประสงค์หลักสูตร

  • มีความรู้ ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารที่สามารถสร้างสรรค์ วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย
  • สามารถพัฒนาและประยุกต์ใช้ความรู้และแก้ไขปัญหาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร รวมทั้งสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เป็นบุคลากรที่มีทักษะการวิจัยและจริยธรรมในการประกอบวิชาชีพทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

แนวทางประกอบอาชีพ

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา : สามารถประกอบอาชีพเป็น              

  • นักวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในสถานประกอบการภาคเอกชนและในหน่วยงานภาครัฐบาล
  • อาจารย์ผู้สอนในสถาบันการศึกษาระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา
  • นักวิจัย
  • ประกอบอาชีพอิสระ

ค่าลงทะเบียนเรียนตลอดหลักสูตร : 80,000 บาท

ผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตร (Program Learning Outcomes, PLOs)

  • PLO1  เชื่อมโยงความรู้ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ และมีจรรยาบรรณทางวิชาการ

  • PLO2 อธิบายและวิเคราะห์ หลักการ แนวคิด ทฤษฎีและทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

    การอาหารขั้นสูงและสามารถนำองค์ความรู้ไปใช้ในการทำงานได้จริง

  • PLO3 วางแผนและดําเนินงานวิจัยในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารได้อย่างเหมาะสม

  • PLO4 แสดงภาวะความเป็นผู้นำ สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นและยอมรับในความคิดเห็นที่แตกต่าง

  • PLO5 สามารถสื่อสารข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารสู่ชุมชนและสังคม

    ทั้งในระดับชาติ/นานาชาติ

ข้อมูลทั่วไป

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

General Information

Master of Science Program in Food Science and Technology

Read more

แผนการศึกษา

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

Study Plan

Master of Science Program in Food Science and Technology

Read more

คำอธิบายรายวิชา

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

Course Description

Master of Science Program in Food Science and Technology

Read more

มคอ.2

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

มคอ.2

Master of Science Program in Food Science and Technology

Read more

สมัครเรียน

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

Register

Master of Science Program in Food Science and Technology

Read more

ศิษย์เก่าที่จบจากสาขา

Loading